Home » Tin Tức » BĐS Việt Nam đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ mới

BĐS Việt Nam đang chuẩn bị cho đợt bùng nổ mới

Theo hãng tin Reuters, sau một thời gian trầm lắng thị trường đang chuẩn bị cho một đợt bùng nổ mới. Tốc độ phục hồi của của thị trường BDS sản gần đây tăng chống mặt, lượng giao dịch tăng gấp đôi so với năm trước.

Sau khi bộ Luật nhà ở mới có hiệu lực việc nới lỏng quy định với các nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt Kều muốn tham gia thị trường BĐS Việt Nam, đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư  vào thị trường này tăng mạnh, việc chính phủ nới lỏng quy định mua nhà đối với người nước ngoài đã tạo ra những hiệu quả rõ rệt. Có thể kể đến sự kiện tập đoàn Vingroup đã tổ chức nhằm giới thiệu các dự án cao cấp, chủ yếu giành cho người nước ngoài hoặc Việt kiều tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vingroup cho biết họ đã nhận được tiền đặt cọc cho 112 căn hộ chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Các công ty bất động sản tại Việt Nam đang thực hiện 2 dự án đầy tham vọng tại TPHCM, nhằm xây dựng những tòa cao ốc thuộc hàng cao nhất thế giới. Công trình thứ nhất là Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án thứ hai là Empire City Tower 86 do  Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ được thực hiện trong quý thứ III năm nay. Tập đoàn SSG cũng đang có tham vọng xây dựng khu phức hợp Cape Pearl mang đậm phong cách nghĩ dưỡng sẽ được thực hiện vào cuối năm 2015 và đầu 2016.