Home » Ký Gửi » Bình An Pearl – Thuyết phong thủy cần chú ý khi mua nhà?

Bình An Pearl – Thuyết phong thủy cần chú ý khi mua nhà?

Những năm gần đây, khi ngành khoa học ứng dụng ngày càng phát triển, các học thuyết phong thủy đã không còn bị đánh đồng với các vấn đề tôn giáo hay tín ngưỡng, mà dần trở nên gần gũi với đời sống con người. Đặc biệt, phong thủy và những tác động khi mua đất, xây nhà, bố trí nội thất hay chọn mua nhà… trở nên cần thiết và luôn được đề cao. Thực tế cho thấy, khi có nhu cầu sở hữu một sản phẩm bất động sản, người mua thường phân vân, suy xét căn tốt, căn xấu. Hoặc nhà nào đúng hướng, hợp mệnh… nhà nào nở hậu, khí vận tốt… Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia phong thủy bất động sản, sẽ không thể có một sản phẩm bất động sản hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy tốt, mà chỉ có tương đối, phong thủy này thì tốt cho người này nhưng không tốt với người khác và ngược lại.

Trong rất nhiều các yếu tố phong thủy cần được chú ý khi mua bất động sản thì vị trí và hướng là hai nhân tố được đặt lên hàng đầu. Bởi trước khi bàn tới các yếu tố vĩ mô, thì vị trí sẽ cho thấy được môi trường xung quanh và từ đó làm rõ được những tác động của không gian sống, còn hướng sẽ ảnh hưởng tới việc tụ khí, ánh sáng tự nhiên…tác động trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhà.

Theo phong thủy, khi muốn mua nhà, đặc biệt là tại thành phố lớn thì người mua nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nèn cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Điều này cũng giải thích lý do tại sao rất nhiều khách hàng đã chuyển từ việc sở hữu biệt thự, nhà mặt đất sang các căn hộ chung cư vì các căn hộ này có vị trí cao, đáp ứng được yêu cầu về vị trí ngôi nhà của chủ nhân.

Trên thực tế thị tường bất động sản hiện nay, vấn đề vị trí và hướng của các sản phẩm bất động sản được coi là ‘’ điều kiện tiên quyết’’ để dự án có thể hút khách. Đơn cử có thể thấy, hầu hết các dự án có thể ‘’ tựa sơn, hướng thủy’’ đều ‘’ cháy hàng’’ ngay khi được chủ đầu tư bung hàng. Đặc biệt, với thiết kế theo phong cách ‘’ khí động học’’, có giếng trời thông tầng, các căn hộ đều có thể đón ánh nắng và gió tự nhiên, không gian sống luôn khô thoáng và không bị ám khí, không có phòng ngủ âm. Sở hữu những căn hộ độc đáo này, khách hàng sẽ không chỉ sở hữu một cuộc sống hiện đại, tiện nghi mà còn được đảm bảo mọi yếu tố về phong thủy, mang lại vượng khí cho chủ nhân.