Home » Phong Thủy » Chọn Vật Liệu Nội Thất Theo Phong Thủy

Chọn Vật Liệu Nội Thất Theo Phong Thủy

Chọn vật liệu nội thất theo Phong thủy

Căn hộ Bình An Pearl căn hộ Cape Pearl là 2 dự án được tập đoàn SSG Group triển khai mở bán vào quý I/2015 sắp tới. Trước khi, mở bán SSG Group đã nghiên cứu rất kỹ về phong thủy để tạo ra sản phẩm phù hợp với phong thủy của khách hàng nhất. Điển hình có những hạng mục SSG Group để lại cho chủ nhà thiết kế như thế nào hợp với phong thủy: Tủ âm tường, quầy bar… vì những cái này phải đi theo màu sắc thiết kế hợp với chủ nhà

Vật liệu xây dựng có khả năng ảnh hưởng đến con người qua các giác quan. Màu sắc tác động lên thị giác, các bề mặt vật liệu tác động lên khứu giác… Và theo DOOL thì bất kỳ một thực thể nào đều có mang trong mình một tính năng Phong thủy nhất định, nếu được bố trí hài hòa.

Năng lượng

Mỗi loại vật liệu xung quanh cuộc sống của chúng ta đều chứa đựng một năng lượng riêng. Thuật Phong thủy quan niệm mọi vật chất đều mang những tính chất của ngũ hành. Chúng ảnh hưởng tới khí của khu vực chúng ta đang sống.

Những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn. Ngược lại, bề mặt nhám, thô, sậm lại có tác dụng làm chậm dòng khí. Do vậy, đối với khu vực cần sự năng động như phòng làm việc, phòng khách, sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox… mang tính dương là sự lựa chọn phù hợp.

Phòng khách và phòng ăn với vật liệu và đồ trang trí nội thất hiện đại.

Các vật liệu xuất xứ từ thiên nhiên mang lại cảm giác yên lành
và ấm cúng cho phòng ngủ.

Ngược lại, với những căn phòng hay khu vực cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí, nên sử dụng các vật liệu mang tính âm, xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình… Những vật liệu này sẽ cho bạn cảm giác tĩnh tâm, yên bình và tốt cho sức khỏe.

Khí

Gỗ thuộc hành Mộc. Các loại gỗ có bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp khí lưu chuyển nhanh, nên dùng lát sàn nhà.

Sàn gỗ là một trong những vật liệu dùng cho nội thất
được ưa chuộng thời gian gần đây.

Bếp và phòng tắm với những vật liệu đá ốp lát và inox
có độ bóng sáng làm tăng sự thoáng đãng sạch sẽ.

Các loại đá ốp tường thuộc hành Thổ. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, thích hợp để lát cầu thang, mặt bếp nấu. Thép, inox có bề mặt bóng sẽ làm tăng tốc độ lưu chuyển khí. Nên dùng kim loại cho khu vực ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm.

Căn hộ Bình An Pearlcăn hộ Cape Pearl luôn luôn nghĩ đến chuyện phong thủy cho khách hàng vì họ biết rằng Phong thủy rất quan trong đối với người Việt Nam chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published.