Home » Phong Thủy » Phong Thủy cho cửa chính và cửa sổ

Phong Thủy cho cửa chính và cửa sổ

Khi nói tới phong thủy nhà ở sẽ có rất nhiều yếu tố đáng phải quan tâm, tuy nhiên cửa chính và cửa sổ cũng là một trong những khu vực được xem là nơi nạp khí trong thiết kế. Để có một ngôi nhà đẹp chính là sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Để đạt được ba yếu tố này không phải là điều dễ dàng, nếu không tính toán kỹ lưỡng thì sẽ xảy ra những trường hợp ‘’được mặt này mất mặt kia’’. Cửa chính là nơi thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên luồn vào bên trong của ngôi nhà bởi thế khi thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm. 

khi

Cửa trước và cửa hậu nên được bố trí tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau bởi như thế thì luồn khí dẫn vào sẽ lập tức thoát ra ngoài theo cửa hậu mà không có sự di chuyên xung quanh trong căn nhà. Tại trường hợp như vậy thì chúng ta có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa 2 cửa để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ran gay khi vừa vào nhà. Khu vực ngoài cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa góp phần tạo nên một cảm giác thoải mái và tiện lợi. 

Cửa sổ cũng có chức năng tương tự như cửa chính, là nơi hút ánh sáng và những làn không khí tự nhiên đi vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Nhà quá ít cửa sổ thì mang tính hướng nội, khép kín và tách biệt với ngoại cảnh, nhà quá nhiều cửa sổ sẽ góp phần làm dương tính trong nhà trở nên thái quá vì chúng đầy ắp khí, ngược lại nhà quá ít cửa sổ có thể làm hụt khí và mang khí âm.