Home » Tin Tức » Thi công không đảm bảo chất lượng, bắt buộc phải đổi nhà thầu thi công.

Thi công không đảm bảo chất lượng, bắt buộc phải đổi nhà thầu thi công.

Báo phí lẫn người dân ngày nay đang phẫn nộ và lên án mạnh mẽ chủ đầu tư 2 dự  án BOT trên quốc lộ 13 tỉnh Bình Phước, với lí do CĐT thi công bầy hầy, làm việc tắc trách,  thi công không đảm bảo tiến độ thi công. Điển hình là dự án BOT đoạn An Lộc- Hoa Lư, CĐT đã không hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao trễ 11 tháng so với hợp đồng, thêm vào đó là tiến độ chậm, an toàn giao thông không đảm bảo, bụi bẩn, vệ sinh môi trường  bị ô nhiễm nặng nề ảnh hưởng trực tiếp đến người dân.

Thứ hai là dự án BOT từ cầu Than Rớt đến thị xã Bình Long, do Cty ĐTXD cơ sở hạ tầng Bình Phước quản lí và thu phí. Dự án đã hoàn thành và đang thu phí, nhưng mặt đường chưa bàn giao lưu thông không bao lâu thì đã xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, thậm chí nhiều vết rạn nứt kéo dài trên đoạn đường này, làm cho cư dân lưu thông rất hoang mang.

Hiện nay tình trạng rút ruột công trình xuất hiện phổ biến ở hầu hết nhiều nhà đầu tư cầu đường, làm việc như vậy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đến sự an toàn cho người dân, mà còn ảnh hưởng đến cái “ tâm” của nhà thi công nữa. Chính vì vậy,  cần đề ra nhiều biện pháp ngăn chặn triệt để hành vi này để mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn và con người được phát triển tốt hơn.