Home » Tin Tức » Tỷ phú bất động sản lần đầu tiên tranh cử vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú bất động sản lần đầu tiên tranh cử vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Ngày 16/06 vừa qua, Donald Trump chính thức tranh cử vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Có lẽ đây là tỷ phú đầu tiên đứng ra tranh cử chức Tổng thống.

 Ông sinh ngày 14/6/1946, là một ông trùm tư bản, nhà đầu tư, nhân vật nổi tiếng trên truyền hình, tác giả của một vài cuốn sách và cũng là một chính trị gia. Ông hiện là Chủ tịch của tập đoàn The Trump Organization, đồng thời là người sáng lập công ty chuyên kinh doanh sòng bạc và các khu nghỉ dưỡng mang tên Trump Entertainment Resorts.

Donald Trump là con trai của ông trùm bất động sản New York Fred Trump. Nối nghiệp cha, ông cũng đầu tư vào các dự án bất động sản từ nhà ở cho tới nghỉ dưỡng, giải trí. Trump làm việc cho công ty của cha mình trong khi đang theo học ĐH Pennsylvania và chính thức gia nhập Elizabeth Trump & Son (sau này đổi tên thành Trump Organization) từ năm 1968.

Elizabeth Trump & Son chủ yếu tập trung vào các dự án nhà cho thuê dành cho người có thu nhập trung bình ở Brooklyn, Queens và State Island. Một trong những dự án đầu tiên của Trump được thực hiện khi ông vẫn còn học đại học, nhằm tái sinh một khu căn hộ ở Ohio – nơi cha ông đã mua lại với giá 5,7 triệu USD vào năm 1962. Với 500.000 USD, Trump đã biến khu phức hợp 1.200 căn hộ với tỷ lệ phòng có người ở chỉ ở mức 66% lên 100% trong vòng 2 năm. Năm 1972, khu này được bán lại với giá 6,75 triệu USD.

Năm 1971, Trump chuyển tới Manhattan và tham gia vào những dự án lớn hơn để thu hút sự chú ý. Với ưu đãi thuế trong thời hạn lên tới 40 năm từ chính quyền New York, ông biến khách sạn Commodore đang bên bờ phá sản thành khách sạn Grand Hyatt. Cũng trong năm này Elizabeth Trump & Son đổi thành The Trump Organization.

Sau một thời gian dài gặp khó khăn về tài chính do các quyết định kinh doanh sai lầm của mình, mãi tới thời kỳ cuối những năm 1990 Donald Trump mới phất lên về tài chính. Năm 2001, ông hoàn thành tòa tháp 72 tầng Trump World Tower, đồng thời bắt đầu xây dựng Trump Place – dự án phức hợp bên bờ sông Hudson. Trump đã phát triển rất nhiều dự án bất động sản ở khắp nước Mỹ.

Cha ông và ông Donald Trump đã đưa bất động sản lên tầm cao mới và nếu ông tranh cử được chiếc ghế Tổng thống thì chắc chắn ngành này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên đất nước giàu có này.