Home » Tin Tức » Vinhomes Golden River Chợ Bến Thành ngôi chợ Xuyên thế kỷ vẫn còn mãi trong lòng người dân Sài Gòn.

Vinhomes Golden River Chợ Bến Thành ngôi chợ Xuyên thế kỷ vẫn còn mãi trong lòng người dân Sài Gòn.

Chợ Bến Thành ra đời vào thế kĩ XX, có hơn 100 tuổi, chợ có tuổi đời cao nhưng vẫn giữ được danh tiếng, vị thế cho đến bây giờ. Thấy chợ Bến Thành là nghĩ đến Sài gòn vì “Chợ” là hình ảnh đặc trưng thể hiện đúng tính chất của Sài Gòn là trung tâm kinh thương lớn nhất nước phục vụ cho đời sống cư dân địa phương, cũng là nơi xuất khẩu hàng đi các nước thông qua khách du lịch nước ngoài và bà con Việt kiều.

Ngoài chức năng buôn bán , chợ còn được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật của thành phố là điểm tham quan hấp dẫn du khách quốc tế, ngôi chợ già nua có sức sống mãnh liệt, sẽ tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt xu hướng đổi mới của chợ truyền thống ở Sài Gòn. 

Chợ Bến Thành có bốn cổng , mỗi cổng có gắn đồng hồ và hướng ra các tuyến phố chính, Cửa Bắc nhìn ra Lê Thánh Tôn, cửa Nam nhìn ra đường Lê Lợi, cửa Đông nhìn ra Phan Bội Châu, cửa Tây nhìn ra Phan Chu Trinh, cửa chính có tháp cao nhìn ra đường Quách Thị Trang .

Chợ có hơn 3.000 ngàn sạp hàng bán sỉ ,lẻ đủ các hàng tập hóa , thực phẩm đạt chuẩn vừa tươi vừa ngon, thủy sản tươi sống, hàng đặc sản bào ngư,vi cá , hải sâm…. đến những vật dụng hàng xa xỉ.

Dự án Vinhomes Golden River là 1 siêu dự án được mong chờ nhất trong năm 2016 này, đây là 1 siêu dự án của tập đoàn Vingoup sẽ hứa hẹn đây sẽ là 1 khu đô thị bất nhất và có 1 vị trí độc tôn ưu việt, tọa lạc số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Q1 TP.HCM ngay góc đường Tôn Đức Thắng và Nguyên Hữu Cảnh, và nơi đây còn đươc kết nối tuyên Metro số 1 đi ngầm qua kết hợp vs ga số 3 và cầu Thủ Thiêm 2 từ đường Đinh Tiên Hoàng – Tôn Đức Thắng.

Các tiểu thương ngày nay không còn mang hình ảnh phụ nữa cần cù, lam lũ, chịu thương chịu khó như trước kia, họ bây giờ trẻ trung, xinh đẹp, ăn mặc thời thượng đặc biệt nói ngoại ngữ rất lưu loát….. Đó là trong một những lý do để chợ Bến Thành nói riêng và các chợ truyền thống nói chung sẽ vẫn tồn tại mãi với thời gian.

Vinhomes Golden River được xem là trong những dự án sẽ góp phần làm thay đổi Sài Gòn và đưa Việt Nam đi lên cùng các nước anh em, với nét kiến trúc sang trong lịch lảm hiện đại đạt chuẩn 5 sao+ với loại hình đầu tư : khu phức hợp đô thị cao cấp gồm TTTM, tài chính , dịch vụ, biệt thự, biệt thự, văn phòng… với tổng diện tích lên dến 25,29 ha.

Đã đến Sài Gòn đều thích ghé qua chợ Bến Thành, vì nó là đặc trưng văn hóa chợ của người Sài Gòn, hầu hết các khách lữ hành, khách vãng lai, khách du lịch, nhất là khách Việt Kiều, nước ngoài.Có thể nói ít ngôi chợ nào trên đất nước thu hút được lượng du khách với mật độ cao, nhiều màu da và đa quốc tịch như cái chợ này được coi là biểu tượng văn hóa của mỗi quốc gia.

Để nhận được sự tư vấn tận tình, chi tiết nhất về khu đô thị căn hộ Vinhomes Golden River xin quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: